Sao Nam_Logoheader

Liên hệ:        

Hotline: (+84) 28 38 455 316

  

    

TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ MỰC SIMITRI CỦA KONICA MINOLTA

Giới thiệu mực Simitri tiên tiến của Konica Minolta

Mực in với công nghệ Simitri của Konica Minolta sản xuất lần đầu vào năm 2000. Simitri là loại mực polyme, được Konica Minolta nghiên cứu và phát triển từ rất sớm, chú trọng vào công nghệ polyme thân thiện với môi trường. Vào năm 2002, Konica Minolta bắt đầu sản xuất mực Simitri 4 màu (C, M, Y, K). Sau đó, vào năm 2006, Konica Minolta đã cho ra đời thế hệ mực Simitri HD với nhiều cải tiến, cho phép sấy ở nhiệt độ thấp hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Năm 2010, Konica Minolta giới thiệu mực Simitri HD+ (plus), cho năng suất cao và chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Các giai đoạn phát triển của mực in Konica

 

Sự phát triển của mực Simitri từ nguyên liệu sinh học (biomass)

Mực Simitri liên tục phát triển, bắt đầu với sản phẩm mực Simitri đầu tiên cho dòng Sitios 7035 năm 2000, sau đó là mực Simitri HD cho dòng máy in bizhub PRO C6500 năm 2006, và tiếp theo là mực Simitri HD+ (plus) cho dòng máy in bizhub PRESS C8000 trong năm 2010 và hiện tại là mực Simitri ®HDE thế hệ mới cho dòng máy in bizhub PRESS C1070

Công nghệ mực in Simitri của Konica

 

Tìm hiểu công nghệ mực Simitri của Konica Minolta

* Sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 250C

Mực Simitri có nhiệt độ sấy thấp, khoảng  250C. Mực Simitri được sấy ở nhiệt độ thấp trong quá trình xử lý, nhưng đồng thời rất khó tan chảy ở các môi trường khác có nhiệt độ cao khác: ví dụ như khó tan chảy trong quá trình vận chuyển ở nhiệt độ cao hoặc trong môi trường MFP.

Cấu tạo hạt mực công nghệ Simitri

Hạt mực Simitri được pha trộn các loại nhựa khác nhau, đặc biệt bề mặt của các hạt bao gồm nhựa khó tan chảy, trong khi đó lõi hạt lại bao gồm nhựa dễ tan chảy. Sáp (wax) được thiết kể để tan chảy ở nhiệt độ thấp và thấm từ bên trong các hạt mực nhanh hơn trước. Những cải tiến này cho phép mực Simitri sấy ở nhiệt độ thấp, khoảng 250C so với với mực thông thường.

 

* Mô hình phản ứng hóa học minh họa quá trình cấu tạo mực Polymer hóa

Công nghệ mực Simitri của Konica Minolta được sản xuất từ quá trình polyme hóa. Các hạt mực được sản xuất bằng cách kết hợp các thành phần nhựa với sáp và chất tạo màu (sắc tố màu) thông qua một phản ứng hóa học

Quá trình hình thành hạt mực đòi hỏi kiểm soát chính xác các phản ứng dính kết. Năm 2000, Konica Minolta đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới giới thiệu mực polyme hóa trong MFP. Kể từ đó, công ty đã đi đầu trong việc cải thiện mực polyme hóa và nâng cấp công nghệ. Ngày nay, kích thước và cấu hình của các hạt mực có thể được kiểm soát một cách linh hoạt. Thêm vào đó, các thành phần nhựa, sáp và sắc tố màu có thể được sắp xếp trong các hạt mực như đã thiết kế. 

 

Simitri HD giảm năng lượng tiêu thụ, chất lượng in ấn tuyệt hảo, thân thiện với môi trường

Mực Simitri HD với với các hạt mực nhỏ, đồng đều bảo đảm chất lượng tái tạo văn bản cũng như hình vẽ sắc nét và tuyệt vời.

So sánh tái tạo văn bản giữa mực Simitri và hạt mực thông thường

                                                               So sánh mực Simitri HD với các loại mực khác

 

Mực Simitri HD được làm từ nguyên liệu sinh học (biomass) với những hạt mực nhỏ và nhất quán, sấy ở nhiệt độ thấp, giúp giảm tiêu hao năng lượng điện, đồng thải giảm được 30% khí  CO2, NOx và SOx so với loại mực thông thường, lượng mực thải sau khi in/copy hoàn toàn bằng 0 nhờ vào hệ thống tái sử dụng mực thải tiên tiến nhất (Toner Loop mechanism): thu gom và tái sử dụng bên trong máy. 

Giảm lượng mực tiêu thụ nhờ công nghệ Simitri

 

Mực in Konica Minolta Simitri thân thiện với môi trường

Nguồn: http://www.biz.konicaminolta.com/


Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/saonam/public_html/includes/common.inc on line 2742